Biện chứng luận trị

 • Khí hư

  Khí hư là nước màu trắng hoặc chất nhầy như lòng trắng trứng gà chảy từ âm đạo ra, số lượng nhiều và chảy liên tục, có mùi hôi kèm theo nhiều triệu chứng khác.

 • Bế kinh

  Nữ giới qua 18 tuổi mà chưa thấy kinh, hoặc đã có chu kỳ kinh nguyệt lại mất kinh từ 3 tháng trở lên gọi là bế kinh.

 • Đau bụng khi hành kinh

  Phụ nữ khi hành kinh, trước hoặc sau khi hành kinh thấy đau bụng dưới từng cơn có tính chu kỳ gọi là “đau kinh” hoặc “đau bụng khi hành kinh”. Bệnh này thường gặp ở phụ nữ chưa chồng, hoặc có chồng nhưng chưa có thai. Biểu hiện lâm sàng của bệnh này là trước hoặc sau khi hành kinh hoặc trong thời kỳ hành kinh thấy đau từng cơn ở bụng dưới, có lúc đau lan tới cả âm môn, xương cùng.

 • Một số bệnh thường gặp khi thận suy giảm chức năng

  Cảm khoái sinh lý tình dục là một trong những ân huệ của tạo hóa ban cho loài người. Nó được phát tiết từ tinh hoa của thực lực với tình cảm và phát triển theo quy luật biến thiên của sự trưởng thành rồi giảm dần hài hòa với tuổi đời của sinh thể. Lẽ ra phải nương theo quy luật tự nhiên để tồn tại và tận hưởng. Nhưng ở đời ít ai làm thế, người ta lạm dụng một cách quá mức. Rồi chìu khách, các nhà chuyên môn đã miệt mài nghiên cứu chế ra hàng trăm loại thuốc kích dục.

 • Chức năng điều tiết hỏa khí của Thận với cơ chế chuyển hóa trong cơ thể và nguồn gốc của Viêm Đại Tràng

  Theo triết lý y học phương Đông: Phế chủ bì mao (Phổi chủ về da và lông) khi phế suy chức năng hoạt động bất thường thì da rộp khô nám sạm, nhăn nheo, già trước tuổi. Đồng thời có thể suy giảm và rụng dần các vùng lông trên cơ thể. Phế đại tràng quan hệ biểu lý. Khi đại tràng bệnh, suy giảm chức năng thì phế cũng suy giảm và ngược lại. Chính vì vậy người bị viêm đại tràng mạn tính cũng không thể có làn da sắc diện tươi đẹp. Ngoài ra đại tràng viêm hoặc bị táo bón còn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều bệnh tật và dẫn tới chứng bệnh đáng sợ đó là Ung thư.

 • Quan điểm của Đông y đối với bệnh Viêm mũi viêm xoang

  Mũi là một bộ phận thuộc hệ thống hô hấp. Cấu tạo bởi các vách xương sụn mà bên trong được bao bởi lớp niêm mạc rất mỏng, nhạy cảm. Với mắt thường chúng ta không thấy cấu trúc gì phức tạp. Mũi đã không một giây ngưng nghỉ, ngày đêm tận tụy hoàn thành những công việc rất kỳ diệu:

 • Quan điểm của Đông y đối với bệnh Hen Suyễn

  Bệnh lý hen suyễn là ở phế quản, viêm phế quản, hẹp phế quản (phế quản bất thường). Trường hợp này nguyên nhân gốc vẫn là do chức năng chủ cốt của thận suy giảm. Bởi vì phế quản cấu trúc là sụn (xương non. Chức năng bảo vệ xương của thận suy giảm thì vi trùng mới xâm nhập vào phế quản đồng thời phế quản phát triển bất thường, ảnh hưởng đến đường dẫn khí sinh ra khó thở.

 • Quan điểm của Đông y đối với bệnh Viêm xương khớp (phong thấp)

  Phương pháp điều trị chứng phong thấp, viêm xương khớp của Đông y là luôn tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây bệnh để điều trị tận gốc và luôn hướng theo quy luật của tạo hóa và thời khí, không bao giờ thay thế chức năng tạng phủ. Đông y cho rằng vi trùng gây viêm được là do khả năng đề kháng của cơ thể suy giảm, đồng thời do môi trường của vùng bị viêm phù hợp với điều kiện sống của vi trùng.

 • Bệnh từ đại tràng là tiềm ẩn của ung thư

  Khi tiến hành thí nghiệm mổ 280 tử thi, thì phát hiện 240 trường hợp Đại tràng bị biến dạng và vách trong Đại tràng bám rất nhiều cục phân to và cứng như đá… Các nhà khoa học nội khoa tiêu hố công bố:

 • Điều trị tận gốc bệnh trĩ là phải bổ khí thăng đề

  Trĩ là một căn bệnh gây đau đớn khổ sở, dai dẳng bám theo cuộc sống của rất nhiều người. Nó không chỉ làm hạn chế khả năng lao động mà còn làm suy sụp nhanh chóng cả về sức khỏe và tinh thần. Nhiều trường hợp điều trị bằng cắt, thắt, phẫu thuật.

 • Điều trị tận gốc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống là phải phục hồi chức năng chủ cốt của thận

  Trong cơ thể con người bình thường (không bị suy thoái chức năng) thì có thể phòng bệnh và tự chữa hầu hết các bệnh. Chức năng đề kháng như những “nhà máy sản xuất thuốc”, bệnh nào thuốc nấy ứng phó kịp thời với hiệu quả vô cùng kỳ diệu.

Hỏi và đáp

Back to top